Sau khi quan hệ bao lâu thì nên uống thuốc ngừa thai?

Sau khi quan hệ bao lâu thì nên uống thuốc tránh thai cấp tốc là thắc mắc của nhiều một số bạn trẻ thực tế hiện nay khi có quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp bảo vệ như sử dụng ba con sâu. Sau đây cùng Blog về sức khỏe thống kê về vấn đề này qua tình huống của một bạn gái sau đây.

Hỏi: "Xin chào bác sĩ chuyên khoa! Cháu cũng như bạn đời hàng ngày có "yêu" tình dục đối với nhau. tất cả lần người nữ cháu có sắp bao cao su nhưng mà lần này bị hết và anh ấy không kịp mua. Bọn cháu định giao hợp xong sẽ mua thuốc ngừa thai cấp bách về sử dụng nhưng mà cháu đang câu hỏi chưa biết sau lúc "yêu" bao lâu thì dùng thuốc tránh thai ? Mong một số bác sĩ giải đáp giúp cho. Cháu xin cảm ơn!" (Thanh Thúy, 21t – Hải Dương)

tac-dung-phu-cua-thuoc-tranh-thai-khan-cap.jpg


Trả lời:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn bởi vì đã tin tưởng và gửi băn khoăn về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn cũng là một trong các vấn đề mà những bạn trẻ cực kỳ để tâm. Dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp đối với bạn những kiến thức quan trọng về vấn đề này.

Sau khi quan hệ bao lâu thì nên sử dụng thuốc phòng tránh thai?

Sử dụng thuốc ngừa thai là một trong số những biện pháp tránh thai dễ dàng cùng với dễ dàng cần được rất nhiều nữ giới bận tâm cũng như lấy. Cơ chế của biện pháp này là lấy một số viên uống chứa nội tiết tố nhằm cản trở sự trứng rụng, làm dày chất dịch tại cổ tử cung nhằm ngăn không cho trứng cùng với tinh binh có cơ hội thấy gỡ.

Hiện nay, có hai loại thuốc tránh thai là thuốc phòng tránh thai khẩn cấp và thuốc ngừa thai hằng ngày. Dược động lực cũng như giải pháp dùng của hai kiểu thuốc ngừa thai này tận gốc không giống. Do đó, khoảng thời gian lấy của các kiểu thuốc này sau lúc giao hợp cũng có sự khác nhau.

Thuốc ngừa thai cấp bách

Thuốc ngừa thai cấp bách là biện pháp tránh thai dành cho các đôi cặp ít có "làm chuyện ấy" tình dục nên chưa thể thiết lập một số cách phòng tránh thai lâu dài như lấy thuốc phòng tránh thai hằng ngày hoặc tiêm thuốc ngừa thai, cấy que tránh thai. Đồng thời, cách này được cho là mang đến cảm thấy thư giãn hơn cho một số đôi đôi lúc "yêu" so với vấn đề phải dùng bao cao su.

Cơ chế của thuốc phòng tránh thai khẩn cấp cũng là những viên sử dụng chứa nội tiết tố đối với chức năng cản trở quá trình rụng trứng, rối loạn tính chất nội mạc dạ con để ngăn ngừa quá trình khiến cho tổ của bào thai cùng với làm cho đặc chất dịch nhầy ở cổ dạ con để ngăn tinh trùng tiếp cận với trứng. tuy nhiên, nồng mức độ nội tiết tố trong thuốc tránh thai cấp bách cực kỳ cao. Bởi vậy, chúng có công dụng dường như là ngay tức thì.

Vậy sau giao hợp bao phút thì uống thuốc phòng tránh thai khẩn cấp ? các bác sĩ cho biết, Dù thời điểm lấy thuốc phòng tránh thai cấp tốc có khả năng từ lúc kết thúc việc quan hệ tình dục cho đến thường hay là 3 hôm Sau đó. tuy vậy, lấy càng kịp thời càng đem đến hiệu quả cao. cụ thể, uống thuốc ngừa thai cấp bách trong vòng 2 tiếng đầu sau khi giao hợp thì sẽ đạt hiệu quả ngừa thai cao nhất (>95%). Còn Nếu dùng càng xa khoảng thời gian "yêu" tình dục thì hiệu quả đạt được càng giảm sút dần.

Lưu ý: bạn trai không nên lấy quá 2 viên thuốc phòng tránh thai cấp bách trong 1 chu kỳ kinh để hạn chế hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố gây ra nguy hiểm tới sức khỏe.

Thuốc phòng tránh thai hàng ngày

Thuốc phòng tránh thai hằng ngày có hai loại là dạng 21 viên cùng với dạng 28 viên. Thuốc có công dụng giống như thuốc tránh thai cấp tốc song Nếu dùng đúng giải pháp sẽ mang đến hữu hiệu đắt hơn. Ngoài ra, hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc khá nhẹ cần phải còn có chức năng điều hòa kinh nguyệt ở nữ.

Việc sử dụng thuốc phòng tránh thai hằng ngày không tùy thuộc vào thời điểm bạn có giao hợp tình dục. bởi Nếu mà có ý định ngừa thai bằng giải pháp này, nữ giới cần phải sử dụng thuốc ngay từ hôm trước hết của những ngày kinh nguyệt cho tới khi hết 1 vỉ thuốc. Sau đó, nằm nghỉ 1 tuần cùng với tiếp tục lấy vỉ tiếp theo đối với dạng thuốc 21 viên. với thuốc ngừa thai hằng ngày kiểu 28 viên, phái đẹp cần thiết dùng từ ngày đầu tiên của những ngày kinh nguyệt cho đến hết vỉ thuốc cùng với tiếp tục sử dụng ngay vỉ kế tiếp.

Trên thực tế, hai kiểu thuốc ngừa thai hàng ngày này có hàm số lượng phân bổ nội tiết tố trong những viên giống nhau. nhưng mà, loại 28 viên có bổ sung thêm 7 viên sắt giúp cho những nữ không nên được tình trạng quên dùng thuốc do phải nằm nghỉ 7 ngày.

Thuốc tránh thai hằng ngày cần được sử dụng truy cập một giờ cố định hàng ngày. Đồng thời, những bác sĩ chuyên khoa cũng lưu ý với những nữ là trong 1 tuần ban đầu lấy thuốc phòng tránh thai hằng ngày, chị em không nên quan hệ tình dục hoặc sử dụng thêm những giải pháp bảo vệ khác khi quan hệ để tránh khả năng có thai phía ngoài mong muốn. căn nguyên là do khi đó hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc chưa không thiếu để giúp cho những phụ nữ phòng tránh thai an toàn trong 7 ngày ban đầu sử dụng thuốc.

Vừa rồi là cung cấp của sức khỏe online về Sau khi quan hệ bao lâu thì sử dụng thuốc tránh thai. Mong rằng những hiểu biết mà chúng tôi cung cấp từng giúp bạn nắm rõ hơn về khoảng thời gian lấy hai loại thuốc phòng tránh thai này. Từ đó, hỗ trợ đăng nhập việc phòng tránh khả năng có thai phía ngoài ý định.

Dẫn: http://chaobacsii.eklablog.net/sau-khi-quan-he-bao-nhieu-lau-thi-nen-uong-thuoc-ngua-thai-khan-cap-a187281874

Lời bình luận

Lời bình luận ẩn