Sau khi uống thuốc phá thai bao nhiêu lâu thì mang thai trở lại?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là sau bỏ thai bằng thuốc bao lâu thì nên mang bầu lại ạ? Bởi vì em mới bỏ thai bằng thuốc 5 tuần tuổi khoảng 10 ngày bởi vì thai bị dị dạng. Vợ chồng em đang mong đợi có bầu do đó cực kỳ muốn biết khoảng thời gian mang thai lại phù hợp là khi nào? Mong các bác sĩ trả lời giúp cho. Em xin chân thành cảm ơn ạ! (Thu Hường, 25t - Hà Nam)

sau-pha-thai-bao-lau-thi-co-thai-lai.jpg


Sau khi bỏ thai bao nhiêu lâu thì có bầu lại là vấn đề chung của những cặp hai vợ chồng chẳng may mắc thai lưu hoặc bào thai trước đó bắt gặp điều bất trắc cần phải mà bỏ thai. rất nhiều tình huống chị em phụ nữ sau khi bỏ thai có bầu ngay, dẫn đến nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe của cơ thể mẹ, đặc biệt bào thai tiếp đó lại là thai lưu. Dưới đây, một số bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hưng Thịnh sẽ cung cấp giúp nữ giới có thêm kiến thức về băn khoăn này.

Sau khi phá thai nội khoa bao lâu thì nên mang bầu trở lại?

Sau khi phá thai dù là quy trình phá thai bằng thuốc hoặc bằng tiểu phẫu nạo phá thai, chỗ kín của phái đẹp mắc tổn thương nghiêm trọng, độ thương tổn tùy theo độ tuổi, kích thước của thai nhi, thể trạng của phụ nữ mang thai và uy tín cơ sở y tế làm phá thai. Bởi vậy sau khi bỏ thai, chị em phụ nữ không nên có thai ngay, mà nên tạm hoãn kế hoạch mang bầu để khu vực kín được hồi phục hoàn toàn. Đừng quên sử dụng một số cách phòng tránh thai an toàn, cùng với đặc biệt không "lâm trận" tình dục trước ít nhất một tháng kể từ thời gian làm phá thai. Xem thêm vềnạo hút thai an toàn

Về băn khoăn sau bỏ thai bao nhiêu lâu thì có thai lại được, những bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hưng Thịnh cho biết, khoảng thời gian thích hợp nhất để nữ giới mang thai lại được chủ yếu là lúc các cơ quan sinh sản được khôi phục hoàn toàn. Bên cạnh đó, nữ giới cũng từng chuẩn bị tâm sinh lý tốt để khiến cho mẹ.

Trên thực tế, lúc kinh nguyệt trở lại sau lúc bỏ thai thì nữ giới từng có khả năng có bầu lại được Nếu như không sử dụng một số giải pháp phòng tránh. bởi đây là khi vòng kinh của chị em ít rất nhiều mắc mất cân bằng. nhưng mà, đây là thời gian mang thai được đánh giá là không nên. vì các tổn thương vùng kín chưa được phục hồi, khiến cho chị em có khả năng cao mắc một số bệnh nhiễm trùng, nguy hiểm nhất nguy hiểm nặng đến quá trình tiến triển của bào thai.

Một số bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho rằng, bình thường nữ giới có khả năng có bầu lại từ ít nhất 6 tháng nói từ thời gian phá thai thành công. tuy vậy, cũng Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe mà chị em có nguy cơ mang bầu sớm hoặc muộn. Nếu chị em phụ nữ hồi phục sớm, sức khỏe giữ gìn thì thời điểm hợp lý cho việc mang thai sẽ được rút ngắn, cùng với Ngược lại, sức khỏe phụ nữ không giữ gìn thì khó khăn định vị được thời gian cần mang thai lại.

Cùng với đó, trước lúc ý muốn mang bầu trở lại, chị em phụ nữ cũng cần đến trung tâm y tế để được kiểm tra sức khỏe tổng quan nhằm bảo đảm em bé sinh ra vĩnh viễn được khỏe mạnh cùng với tiến triển tốt.

Một số chú ý với nữ giới trước khi mang thai lại

- Để sức khỏe của phụ nữ mang thai được khôi phục hoàn toàn, giữ gìn điều kiện tốt hơn hết cho việc có thai lại, những phụ nữ nên:

- Tái xét nghiệm theo đúng lịch hẹn của chuyên gia để đảm bảo ca bỏ thai được thành công.

- Không "yêu" tình dục sau ít nhất 4 tuần phá thai, nhằm bảo đảm cho các cơ quan sinh sản được khôi phục triệt để.

- Xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý, thích hợp, ngủ không thiếu giấc, không vận động mạnh, tránh lao động trầm trọng.

- Cho thêm các loại dinh dưỡng cần thiết cho người nhất là sắt, axit folic và một số kiểu vitamin thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

- Vệ sinh chỗ kín sạch, đúng cách, không thụt rửa âm hộ quá sâu nhằm ngăn ngừa tất cả khả năng nhiễm khuẩn. Trong trường hợp mắc viêm phụ khoa, nữ giới đừng quên chữa trị triệt để trước lúc có ý muốn mang thai.

- Không dùng một số chất gây nghiện, món ăn chứa không ít dầu mỡ, một số dạng gia vị cay, nóng,...

Đọc thêm:
>> mua thuốc phá thai an toàn

>> thuốc phá thai bao nhiêu tiền

>> cách phá thai 1 tháng

Vừa rồi là một số thông tin bổ ích sau này phá thai nội khoa bao lâu thì có thai lại được. các phái đẹp đừng quên chuẩn bị một số cơ hội tốt hơn hết về sức khỏe và tâm sinh lý trước lúc mang bầu, để con yêu tạo ra được mạnh khỏe cùng với tiến triển tốt.
Theo: https://chaobacsi.jweb.vn/sau-khi-uong-thuoc-pha-thai-bao-lau-thi-nen-co-bau-lai.html

Bị trĩ có đi nghĩa vụ quân sự không?

Trên thực tế, tỷ lệ bị trĩ ở người trẻ tuổi đang ngày một tăng nhanh. Vì thế mà có rất nhiều bạn trẻ đã từng gửi câu hỏi tới cho các chuyên gia phòng khám đa khoa hưng thịnh với nội dung bị trĩ có đi bộ đội không. Hãy cùng nghiên cứu về băn khoăn này qua trường hợp của hai bạn nam sau đây.

"Thưa các chuyên gia, cháu mắc bệnh trĩ nội độ 3, việc này khiến cháu luôn cảm thấy mệt mỏi cũng như bắt gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày vì những biểu hiện đau đớn, khó chịu do bệnh dẫn tới. Thế nhưng, cháu lại được gọi đi nvqs. Bác sĩ cho cháu hỏi mắc bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ quân sự không ạ? Cảm ơn bác sĩ!" (Quốc Trung, 20t - Bắc Ninh).

Bạn Thanh Tuấn, 23t (Nghệ An) cũng gửi băn khoăn với nội dung sau đây: "mong các chuyên gia giải đáp giúp cho cháu, bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ không? Số là sau lúc đi khám sức khỏe tổng quát, các chuyên gia cho rằng cháu mắc trĩ nội mức độ 1. chính vì vậy, cháu cực kỳ hoang mang điều đó sẽ khiến cháu không được đi bộ đội, trong khi cháu lại cực kỳ muốn đi. Mong kịp thời nhận được tư vấn từ bác sĩ!"

Xem thêm: 7 cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà hiệu quả

benh-tri-co-phai-di-nghia-vu-quan-su-khong.jpg


Giải đáp:

Chúng tôi rất cảm ơn hai bạn đã từng tin tưởng cùng với gửi vấn đề trả lời về địa chỉ email của phòng khám bệnh trĩ hưng thịnh. Bài viết này là câu trả lời của bác sĩ.

Trĩ là một trong các bệnh phổ biến nhất tại khu vực hậu môn. nguyên nhân của bệnh trĩ là do các đám rối tĩnh mạch ở ống hậu môn bị phình gập, căng giãn quá độ gây nên việc trở thành một số búi trĩ. Căn nguyên của tình trạng này là bởi vì bệnh nhân trong khi tu dưỡng cùng với lao động thường phải đứng hay ngồi quá lâu trong suốt một thời điểm dài. Vấn đề có thai ở nữ, phái mạnh thường hay cần phải mang vác trầm trọng,... Cũng gây ra áp lực lên ống hậu môn cũng như tạo thành đám rối tĩnh mạch.

Những biểu hiện thường bắt gặp của trĩ

Khi bị bệnh, người bị bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện của bệnh trĩ như:

- Đau buốt hậu môn: triệu chứng đầu tiên lúc bạn bị phải trĩ đó là cảm nhận nóng rát cùng với cảm giác đau tại hậu môn những lúc đi cầu. Căn nguyên của hiện tượng này là vì bị đại tiện khó lâu ngày, khiến cho phân cứng cũng như to, người bệnh phải rặn mạnh mới có thể đẩy được khối phân ra bên ngoài.

- Đại tiện ra máu: đây là triệu chứng rõ ràng thứ hai lúc bạn bị bệnh trĩ. người bệnh đi đại tiện ra máu, máu có nguy cơ ra ít, dính trên phân hay giấy vệ sinh hoặc máu có khả năng ra nhiều chảy thành từng giọt. Khi có biểu hiện này thì tức là người bệnh đang mắc trĩ tại cấp 2 tới cấp 4.

- Ngứa ngáy hậu môn trực tràng: cảm nhận ngứa ở hậu môn cũng luôn thường trực mỗi lúc bạn mắc bệnh trĩ. Hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt khiến người bệnh luôn nhận thấy không dễ chịu, bứt rứt không yên.

- Sa khóm trĩ (lòi dom): khi bệnh trĩ tới giai đoạn nặng nề thì sa đám rối tĩnh mạch chủ yếu là biểu hiện để nhận biết. đám rối tĩnh mạch lòi hẳn ra bên ngoài hậu môn khi người bị bệnh đi vệ sinh. trước hết, bạn có thể lấy tay ẩn đám rối tĩnh mạch vào nhưng càng về sau sa bệnh trĩ càng nặng thì không thể đẩy đám rối tĩnh mạch truy cập được nữa.

Xem thêm:
>> Cách điều trị trĩ ngoại

>> Cách điều trị trĩ nội

Mắc bệnh trĩ có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Theo các chuyên gia phòng khám hưng thịnh, dựa vào điều luật NVQS tiên tiến nhất năm 2016 nghe nói, bệnh trĩ không nằm trong danh mục một số bệnh được miễn đi nghĩa vụ.

Nhưng mà, cũng theo luật nghĩa vụ, các cơ thể chưa đủ cơ hội sức khỏe để đáp ứng một số hoạt động trong quân ngũ sẽ được tạm hoãn đi bộ đội để điều trị khỏi hẳn bệnh.

Đối với trường hợp của bạn Quốc Trung, bạn mắc trĩ nội đội 3, đây là giai đoạn nặng nề của bệnh trĩ. nếu mà bạn có cảm giác hiện tượng sức khỏe của chính mình chưa thể đáp ứng được nghĩa vụ trong quân ngũ, bạn cần xin tạm hoãn đi nghĩa vụ để chữa khỏi hẳn bệnh. Khi đi bạn nhớ đem theo giấy tờ mối liên quan tới bệnh án của bạn. tuy vậy, việc bạn có được tạm hoãn đi bộ đội hay mất đi dựa vào đợt khám sức khỏe quân sự định kỳ đăng nhập tháng 11 và tháng 12 hàng năm.

Với trường hợp của bạn Thanh Tuấn, bạn mắc trĩ nội độ một, đây là thời kỳ trĩ mới trở thành, một số triệu chứng của trĩ chưa nguy hiểm rất nhiều đến vận động liên tục của bạn, bạn vẫn có khả năng tiến hành được những nghĩa vụ trong quân ngũ. hàng đầu bởi vì thế, bạn hạn chế quá lo lắng về vấn đề bị trĩ có đi bộ đội không.

Trên đây là các thông tin nhằm tư vấn cho băn khoăn bệnh trĩ có đi nghĩa vụ không, hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với hai bạn. nếu như bạn có bất kỳ vấn đề nào sự liên quan đến thắc mắc này, đừng ngại gọi điện đối với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0352 612 932. chuyên gia tại phòng khám đa khoa hưng thịnh luôn sẵn lòng trả lời mọi vấn đề của bạn.

Nguồn: https://chaobacsi.jweb.vn/bi-tri-co-di-nghia-vu-quan-su-khong.html

Sùi mào gà lây lan qua con đường nào?

Bệnh mụn cóc sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hại cùng với có tốc độ lây truyền cực kỳ nhanh. Song không ít người bệnh tỏ ra thắc mắc về các con đường lây lan của chứng bệnh này, chính vì vậy số cơ thể nhiễm bệnh không ngừng gia tăng theo từng hôm. Vậy, bệnh sùi mào gà lây truyền qua đường nào? Nắm bắt được câu hỏi này là giải pháp giúp cho người bệnh chẩn đoán được hiện tượng của chính mình cũng như có biện pháp phòng tránh hữu hiệu, ngăn chặn sự tiến triển cũng như lây lan của nguồn bệnh. Xem thêm về triệu chứng sùi mào gà

benh-sui-mao-ga-la-gi.jpg


Bệnh mồng gà là một trong các căn bệnh xã hội nguy hại bởi vi khuẩn hpv gây nên, có đặc tính lây nhiễm cực kỳ nhanh trong cộng đồng. Theo thống kê hiện nay, số cơ thể bị bệnh mụn cóc sinh dục đang hôm một gia tăng.

Các chuyên gia về bệnh xã hội khuyên rằng, không những truyền nhiễm qua đường tình dục mà bệnh mồng gà còn lây truyền qua rất nhiều con đường không giống nhau như :

Bệnh mào gà lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn dưới mọi phương thức

Mụn cóc sinh dục truyền nhiễm qua những đường nào? quan hệ tình dục không được bảo vệ là con đường ngắn nhất gây nên rất nhiều bệnh nhiễm trùng, bệnh hoa liễu nguy hiểm trong số đó có sùi mào gà.

Đa phần người bị bệnh mắc bị bệnh mụn cóc sinh dục từ chính bạn tình của bản thân. Đây là con đường lây nhiễm hàng đầu khiến cho nhiều cơ thể gặp phải bệnh này. Những người có đời sống chăn gối quá phức tạp, có không ít người nữ sẽ là một số thành phần có thể bị lây lan bệnh mụn cóc sinh dục vô cùng cao.

Theo khảo sát của các chuyên gia nam khoa y tế, 95% tình huống bệnh nhân bị bị bệnh là vì giao hợp tình dục không được bảo vệ với cơ thể mắc bệnh mụn cóc sinh dục (bao gồm cả "lâm trận" với con đường miệng hay bằng đường hậu môn).

Để hạn chế không mắc bị phải bệnh lý nguy hại này, tất cả người cần chú ý "làm chuyện ấy" tình dục an toàn, chung thủy với bạn trai. lúc có dấu hiệu kịp thời của bệnh, cần mau chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy để kiểm tra và trị sớm. trong thời gian điều trị bệnh hạn chế có "yêu" tình dục để tránh hiện tượng lây lan và bệnh phát triển nặng nề thêm bởi một số tổn thương trong giao hợp gây.

Bệnh mụn cóc sinh dục lây lan qua vùng da bị thương hở

Sùi mào gà lây qua những con đường nào? những người có nguy cơ miễn dịch và sức đề kháng kém, lúc sờ với nguồn bệnh, dịch tiết của bệnh nhân hay qua vết thương lộ do niêm mạc da trầy xước thì nguồn bệnh gây nên sùi mào gà sẽ có thời cơ sờ đối với môi trường mới nhanh chóng thâm nhập, thâm nhập cũng như dẫn đến bệnh mào gà trong người.

Vì vậy, lúc chạm đối với vết thương lộ của người bị bệnh, chúng ta hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm vi rút bệnh sùi mào gà từ bệnh nhân lây nhiễm sang.

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua đồ dùng trung gian

Vi khuẩn hpv gây nên mụn cóc sinh dục có thể sống trong môi trường bên ngoài người đối với thời điểm khá dài, cùng với lây truyền từ người này qua người khác biệt.

Bệnh mào gà lây truyền qua những con đường nào? những cơ thể có sức đề kháng yếu, niêm mạc da mắc trầy xước khi sờ với các vật dụng cá nhân của bệnh nhân như bàn chải đánh răng, đồ, khăn tắm, bồn tắm…hay chỗ bị thương lộ thì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà sẽ vô cùng cao.

Mụn cóc sinh dục lây lan từ mẹ sang con

Trong thời kỳ thai nghén, biểu hiện sùi mào gà ở nữ cùng với không có cach chua benh sui mao ga, rồi sinh nở qua con đường âm hộ thì virus bệnh mụn cóc sinh dục ở âm hộ sẽ lây cho con, khiến trẻ mắc mắc bệnh mồng gà, mụn sùi thanh quản…

Sùi mào gà lây qua những con đường nào chắc chắn tất cả người từng hiểu được. vì thế, để phòng tránh bệnh 1 phương pháp có hiệu quả, tất cả người cần phải hết sức lưu ý bởi bệnh mụn cóc sinh dục không những gây nên nguy hiểm tới tâm sinh lý, sức khỏe, chất lượng cuộc sống, mà lại có khả năng dẫn đến bệnh vô sinh, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của người bệnh, khiến cho tăng khả năng bệnh vô sinh – hiếm muộn. Đặc biệt, nếu mắc hpv tuýp 16, 18 thì bệnh nhân còn có khả năng đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm không giống như : ung thư "cậu bé", ung thư cổ dạ con, ung thư cuống họng, ung thư hậu môn,...

Những phương pháp phòng ngừa lây bệnh sùi mào gà hiệu quả

Bệnh mào gà lây nhiễm qua những đường nào? các chuyên gia nam khoa bệnh xã hội khuyến cáo mọi cơ thể : để phòng ngừa những con đường lây bệnh sùi mào gà 1 phương pháp hữu hiệu cùng với an toàn nhất, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau :

- Giao hợp tình dục an toàn cùng với chung thủy, lấy các giải pháp an toàn khi "lâm trận".

- Lúc có tiếp xúc đối với dịch tiết của bệnh nhân thì không nên đưa lên miệng cùng với mắt mà cần phải rửa sạch sẽ bằng xà phòng ngay.

- Không sử dụng chung vật dụng cá nhân đối với cơ thể bị bệnh mồng gà hay cơ thể lạ.

- Phụ nữ mang thai khi bị mắc bệnh mồng gà cần phải chủ động thấy bác sĩ chuyên khoa giải đáp chuyên khoa để được điều trị kịp thời, hữu hiệu, tránh khiến nguy hiểm đến thai nhi và lúc sinh thì cần sinh mổ...

- Tuyệt đối, lúc có một số dấu hiệu triệu chứng của mụn cóc sinh dục thì nên chủ động thăm khám và chữa càng sớm càng tốt.

- Có kế hoạch khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần để sàng lọc những bệnh lây, nhất là bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Thăm khám định kỳ để sớm nhận biết bệnh sùi mào gà.

Các chuyên gia ở phòng khám hưng thịnh cho thấy : một trong các biện pháp phòng tránh sùi mào gà hữu hiệu tốt nhất là tất cả cơ thể cần phải liên tiếp đi thăm khám kiểm tra sức khỏe định kì để kịp thời nhận thấy ra một số mầm mống của bệnh mụn cóc sinh dục và các căn bệnh xã hội khác biệt, và có cách chữa sùi mào gà hiệu quả triệt để.

Trên đây là các thông tin về thắc mắc bệnh sùi mào gà lây qua con đường nào. Hi vọng qua bài viết này tất cả người sẽ có thêm kiến thức về căn bệnh hoa liễu nguy hại này bên cạnh đó có cách ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Trích dẫn: http://chaobacsi.pixnet.net/blog/post/309274004